UHDP: วิธีการทำ ไลฟ์สไตล์ของคุณเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากขึ้น

การเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศอาจเป็นหัวข้อที่น่ากลัวโดยเฉพาะอย่างยิ่งผลกระทบที่แพร่หลายในปัจจุบัน นักอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมบางคนรู้สึกว่าแม้จะมีบริษัทไม่กี่แห่งที่ผลักดันให้มีการดำเนินการและผลิตภัณฑ์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมากขึ้น แต่ก็ยังไม่เพียงพอ

ด้วยสิ่งนี้ในนักเคลื่อนไหวเชิงนิเวศน์ นักวิจัยด้านสภาพอากาศ และผู้ให้การสนับสนุนด้านสิ่งแวดล้อมหลายคนพยายามสอนคนปกติถึงวิธีต่างๆ ที่พวกเขาสามารถช่วยลดผลกระทบจากการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ

ในบทความนี้โดยยูเอชดีพีเรามาดูวิธีที่คุณสามารถทำให้ไลฟ์สไตล์ของคุณเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากขึ้น อ่านต่อเพื่อเรียนรู้เคล็ดลับและคำแนะนำเพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีการคุณสามารถช่วยรักษาสิ่งแวดล้อมได้ และพระแม่ธรณีในระดับที่เล็กกว่า

นำขวดน้ำรีฟิลติดตัวไปด้วยทุกที่

แม้ว่ามันอาจจะฟังดูธรรมดามาก แต่การนำขวดน้ำแบบเติมมาเติมสามารถช่วยคุณและโลกใบนี้ได้อย่างมาก การนำขวดน้ำรีฟิลมาแสดงว่าคุณยอมรับความรับผิดชอบในการปฏิเสธขวดพลาสติกแบบใช้ครั้งเดียวที่มีขายทั่วไปในร้านสะดวกซื้อหรือริมถนน แผงลอย

ข้อดีอีกอย่างของการนำขวดน้ำรีฟิลมาด้วยก็คือ คุณไม่ต้องไปหาหรือเดินไปที่ร้านที่ใกล้ที่สุด นอกจากนี้ คุณจะสามารถประหยัดเงินได้โดยไม่ต้องทำซื้อ น้ำเพราะคุณนำบางส่วนมาด้วยแล้ว

ซื้อของที่ร้านขายของชำที่ผลักดันวาระการเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

บ่อยครั้งร้านขายของชำและซูเปอร์มาร์เก็ตที่ไม่ผลักดันวาระการเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมจะถือว่าลูกค้าไม่มีถุงและจะใช้ถุงพลาสติกห่อของชำ

โชคดีที่ร้านขายของชำอื่น ๆ รู้จัก นี้และจะขายถุงผ้าที่ใช้ซ้ำได้ของชำหรือถามคุณว่าคุณนำมาเองหรือไม่ หากคุณเลือกที่จะไม่ใช้ถุงผ้าและบังเอิญลืมนำกระเป๋ามาด้วย พวกเขาสามารถจัดเตรียมกล่องกระดาษแข็งให้คุณเพื่อช่วยคุณหิ้วของกลับบ้าน

เพื่อช่วยสนับสนุนร้านขายของชำเหล่านี้ วิธีที่ดีที่สุดคือการซื้อของที่ร้าน ช่วยกระจายข่าวไปยังคนอื่นๆ และเตือนคนอื่นๆ ให้นำถุงของชำมาด้วย

ค้นหาวิธีใช้พลาสติกแบบใช้ครั้งเดียวทิ้ง

พลาสติกแบบใช้ครั้งเดียวเป็นอันตรายเพราะอยู่ในสิ่งแวดล้อมของเราเป็นเวลานาน และถือเป็น ‘ขยะ’ หลังจากใช้ครั้งเดียว ตัวอย่างทั่วไปของพลาสติกแบบใช้ครั้งเดียวเหล่านี้ ได้แก่ ขวดน้ำ หลอด และช้อนส้อมพลาสติก

แม้ว่าหลายคนคิดว่าพลาสติกแบบใช้ครั้งเดียวเหล่านี้เป็นขยะ แต่ก็ยังเป็นไปได้จัดการกับปัญหาพลาสติกประเภทนี้โดยเฉพาะอย่างยิ่งในปัจจุบันที่มีกลุ่มและผู้คนมากขึ้นในการทำให้โซลูชันเหล่านี้เป็นจริง

วิธีหนึ่งในการสร้างกการใช้งานใหม่สำหรับพลาสติกเหล่านี้คือการนำพลาสติกเหล่านี้ไปที่ศูนย์รีไซเคิล ศูนย์เหล่านี้หลายแห่งหาวิธีหลอม เชื่อม และแกะสลักพลาสติกแบบใช้ครั้งเดียวแล้วทำให้เป็นเก้าอี้ที่ใช้งานได้สำหรับโรงเรียนและภารกิจด้านสุขภาพ อีกวิธีหนึ่งที่ควรพิจารณาคือล้างให้สะอาดแล้วนำไปใช้กับงานศิลปะ โครงการเหล่านี้สามารถช่วยคุณตกแต่งบ้านในสถานที่ที่คุณอาจรู้สึกว่าจำเป็น

UHDP กระจายข่าวและอย่างต่อเนื่อง รณรงค์เพื่อโลกสีเขียว

ต้องใช้การเปลี่ยนแปลงมากมายทั้งในด้านนโยบายและการดำเนินการเพื่อแก้ไขความเสียหายที่เราได้ทำกับสิ่งแวดล้อมของเรา แต่ไม่ได้หมายความว่าเราจะแก้ไขไม่ได้ สิ่งที่ดีเกี่ยวกับจุดที่เราอยู่ในปัจจุบันในการต่อสู้กับการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศคือผู้คนจำนวนมากขึ้นตระหนักถึงภัยคุกคาม ยอมรับการมีอยู่ของมัน และทำหน้าที่ของตนอย่างแข็งขันเพื่อช่วยแก้ปัญหา หากคุณต้องการช่วยเราต่อสู้ต่อไป ติดต่อเราที่ UHDP วันนี้

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *